ĐÁ CẨM THẠCH
Kdv 10 tháng trước

ĐÁ CẨM THẠCH

Cẩm thạch là loại đá quý rất được ưa chuộng ở khu vực châu Á, nhiều nhất là Trung Quốc.
Dân chúng của xứ sở này đã sử dụng cẩm thạch từ hơn 1000 năm nay, họ dùng chúng làm đồ trang sức hoặc giữ gìn như báu vật. Người dân Việt Nam từ xưa đến nay cũng rất ưa thích ngọc cẩm thạch.

Cẩm thạch (Jade) là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt, là Jadeite và Nephrite.

Cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng, nghĩa là Jadeite hoặc Nephrite chỉ là một trong các thành phần tạo đá, tuy nhiên hàm lượng của chúng chiếm đa số nên tên của chúng được dùng để gọi tên đá, như cẩm thạch Jadeite hoặc cẩm thạch Nephrite.

Hiện nay trên thị trường quốc tế, Jadeite được ưa chuộng và có giá trị cao hơn Nephrite vì thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Nguồn Jadeite phổ biến ở Myanmar, Guatemala, Nga, Mỹ. Nguồn Nephrite ở Trung Quốc, Nga, Canada, New Zeland và Mỹ.

Đá Jadeite đẹp nhất thế giới là từ Myanmar. Chúng được bán vào Trung Quốc từ cuối thế kỷ 16. Việt Nam chưa tìm được nguồn cẩm thạch đẹp. Toàn bộ cẩm thạch ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu từ Hong Kong vì đây là một trong những nơi chế tác và buôn bán cẩm thạch lớn nhất thế giới.

Cẩm thạch được cấu tạo bởi những hạt và sợi cực nhỏ kết dính vào nhau. Chúng có độ cứng thấp hơn nhiều loại đá quý như kim cương, ruby, saphia, topaz, thạch anh.

Tuy nhiên nhờ cấu tạo vi sợi và hạt nên chúng có độ dai chắc cao nhất, nhờ tính chất này mà người ta có thể cắt cẩm thạch thành những miếng rất mỏng và làm thành những món đồ trang sức cực kì đẹp và hấp dẫn.

Xem thêm: Đá Quý – Bán Quý

Trong Phong thuỷ, đá Cẩm thạch được xem là một loại đá quý và mang nhiều ý nghĩa may mắn, xua đuổi tà đạo, mang đến cảm giác an lành, bình yêm cho chủ nhân nên rất được ưa chuộng từ xưa đến bây giờ.

Người dân Việt Nam từ xưa đến nay rất ưa chuộng đá Cẩm thạch. Do đó, có rất nhiều món đồ trang sức đá Cẩm thạch như mặt phật bản mệnh Văn Thù Cẩm thạch xanh, vòng dây rút hoa mẫu đơn,… và trân trọng nó như một báu vật.

Họ cho rằng việc đeo trang sức đá Cẩm thạch sẽ giúp họ có được vận khí tốt, mang đến nhiều tài lộc và sức khoẻ cường tráng.

Cẩm thạch còn được ưu ái gọi là Đá trời bởi mang sự thuần khiết, ngọt ngào và mang đến sự an yên cho chủ nhân.

Bạn có thể chạm khắc với những hình ảnh khác nhau như: mặt dây chuyền Phật Quan Âm, Phật Di lặc, hay hình các con giáp chẳng hạn.

  • Ngọc màu xanh lá cây truyền thống: giúp xóa đi sự hiểu lầm, bế tắc trong quan hệ tình cảm.
  • Ngọc đỏ: kích thích sự yêu thương cho người đeo nó.
  • Cẩm thạch trắng: giúp giải quyết các vấn đề tồn động trong tâm trí.
  • Cẩm thạch màu vàng: làm tăng năng lượng cho những người thiếu nghị lực, ù lì, hoặc đang  bị trầm cảm.
  • Cẩm thạch màu xanh: làm tăng khả năng tập trung và ngăn chăn sự phân tâm.

(Nguồn sưu tầm )

142 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình