Thiết bị giám định hàm lượng vàng
Kdv 4 tháng trước

Thiết bị giám định hàm lượng vàng

Là loại thiết bị giám định có công nghệ tiên tiến vượt trội bậc nhất Việt Nam, mà hiện tại chưa có phòng giám định vàng bạc đá quý nào tại Việt Nam có được

Máy quang phổ của Thermo Scientific ARL QUANT’X EDXRF đem lại độ nhạy tuyệt vời về khả năng hấp thụ các nguyên tố.

Được thiết kế hướng tới những thử thách cao nhất trong các ứng dụng tại phòng thí nghiệm và môi trường sản xuất, độ linh hoạt của ARL QUANT’X EDXRF tối ưu hóa tính năng trên diện rộng các ứng dụng phân tích nguyên tố.

Kỹ thuật phân tích EDXRF (Energy Dispersive X-ray Fluorescence) thách thức cả quy trình đo kim loại quý bằng phương pháp Fire Assay, và nhanh chóng trở thành tiêu chí lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp kim loại quý nhờ tính năng không phá mẫu và có thể phân tích mẫu ở nhiều dạng khác nhau như rắn, hạt, bột, tấm phim mỏng và các chất có đặc tính lỏng.

Ưu điểm công nghệ 

1 – Công nghệ vượt trội bên trong bộ dò tìm

Máy quang phổ của Thermo Scientific ARL QUANT’X EDXRF

Tự hào là nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực bộ dò tìm tia X với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, hãng Thermo Scientific hiểu rõ các thông số nào quyết định hiệu suất hoạt động cao nhất đối với thiết bị dò tìm.

Sau 4 thế hệ cải tiến kỹ thuật, công nghệ dò tìm Si (Li) ra đời, tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn độ nhạy, tốc độ và khả năng ổn định.

2 – Độ phân giải cao hơn, nhiệt độ tinh thể thấp hơn

Nhiệt độ vận hành thấp hơn giúp giảm nhiễu tín hiệu điện tử, gia tăng độ phân giải, giúp thiết bị chống lại tác động của điều kiện môi trường hay thay đổi.

Hệ thống làm mát Peltier tiên tiến của hãng gồm sáu công đoạn làm mát có thể đạt tới -100°C. Hiệu suất làm mát của thế hệ bộ dò tìm này tương đương với các thiết kế làm mát bằng ni-tơ lỏng (LN) chuyên dụng.

3 – Lớp tinh thể dày hơn, khả năng dò tìm cao hơn

Các nguyên tử phát ra tia X năng lượng cao như Mo, Ag hay Cd có khả năng thẩm thấu silicon dễ dàng, do đó với lớp tinh thể dày sẽ tăng khả năng hấp thụ hiệu quả và ngăn ngừa nguy cơ gây tổn hại đối với các bộ phận nhạy cảm khác ở sau lớp tinh thể.

Đồ thị minh họa ở đây cho thấy đối với các loại dò tìm khác hiệu suất làm việc sẽ giảm cực nhanh khi gặp huỳnh quanh năng lượng cao trong khi đối với tinh thể Si(Li) thì không bị ảnh hưởng.

Do đó, các bộ dò tìm PIN và SDD chỉ nên sử sụng để phân tích các nguyên tố nhẹ, và mang năng lượng thấp.

Xem thêm bài viết: TIÊU CHUẨN ĐỂ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ ĐÁ QUÝ

4- Bề mặt tinh thể rộng hơn, tối ưu hóa diện tích dò tìm

Bề mặt tinh thể Si(Li) rộng 15mm2 có thể bao trùm toàn bộ photon. Đây là một trong những lý do khiến máy đo ARL QUANT’X mặc dù với kết cấu máy để bàn nhưng lại có độ nhạy dưới 1 nanogram.

Chế độ phân tích không chuẩn UniQuantTM tiên tiến (đặt riêng, không kèm theo máy)

Phương pháp phân tích này đi xa hơn bất kỳ một phương pháp phân tích FP nào.

Chương trình UniQuant sử dụng cả tám bộ lọc để hấp thu tất cả các đường tia phát xạ của tất cả các nguyên tố từ F cho đến U.

Phổ hoàn chỉnh này sẽ cho phép UniQuant tự động chính xác hóa cho tất cả các hiệu ứng nền và chồng lấp phổ, là yếu tố cực kỳ phức tạp trong phổ phân tán.

•    Có thể phân tích tất cả các nguyên tố
•    Tính toán được cả các đặc tính vật lý đặc thù của từng mẫu như bề rộng, chiều cao, trọng lượng.
•    Có thể dùng mẫu giám định để điều chỉnh hiệu suất ống phóng tia X.
•    Có thể tùy chọn nhiều mẫu hiển thị kết quả đo theo ý người dùng.
•    Máy đo ARL QUANT’X được hiệu chuẩn trước khi xuất xưởng và có thể đáp ứng được bất kỳ yêu cầu phân tích khắt khe nào.

83 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình